Trường Quốc Tế TIS 15 năm khẳng định chất lượng đào tạo .
305 Nguyễn Trọng Tuyển 08 3 997 2610 tisosd@tis.edu.vn

Tin Tức

March 21, 2017

Hội Thảo : Du học! Nên hay – Trường Quốc Tế TIS

Đến với buổi chia sẻ với chủ đề CÓ NÊN ĐI DU HỌC do trường quốc tế TIS tổ chức sáng nay, Phụ huynh Bích Hường, hiện có 3 cháu học tại TIS và 1 cháu hiện đang du học tại Mỹ chia sẻ những suy nghĩ cũng như những kinh nghiệm của mình trong việc cho con đi du học. Chị chia sẻ: ”Việc để con tự lập ở một môi trường hoàn toàn xa lạ khi con đã quen với sự chăm sóc từ gia đình là một nỗi lo rất lớn. Vì vậy, việc chuẩn bị về tâm lý, những kiến thức, kỹ năng cho con là vô cùng quan trọng, để con có thể vững vàng trước những khó khăn và thử thách trong quá trình du học. Việc định hướng cho con từ gia đình nên thật sớm để con có được sự chuẩn bị tốt nhất”

Trở về sau quãng thời gian du học tại Anh, em Nguyễn Vân Diễm My, cựu học sinh TIS cũng đã mang đến những câu chuyện thú vị và kinh nghiệm bổ ích dành cho các em học sinh trong thời gian du học của mình. Ngoài việc chuẩn bị khả năng tiếng Anh, kiến thức và thông tin cần thiết, việc trang bị cho mình những kỹ nằng mềm bằng việc tích cực tham gia các hoạt động tại trường lớp là một bước chuẩn bị quan trọng để các em có thể dễ dàng hòa nhập được với bạn bè quốc tế, sớm làm quen với cuộc sống xa gia đình. Bên cạnh đó, phải chuẩn bị tâm lý thật vững vàng mới có thể tránh được những tác động bên ngoài cũng như những cám dỗ từ những điều mới lạ xung quanh.

Một trong những bước chuẩn bị tốt cho kế hoạch du học là tham gia những lớp du học hè hoặc du học ngắn hạn tại nhiều đất nước khác nhau sẽ giúp các em trải nghiệm và làm quen cuộc sống du học, tích lũy những kinh nghiệm cũng như nắm được một số bước chuẩn bị cho quá trình du học dài hạn sắp tới của mình.

Tuy nhiên, du học không hẳn là thiên đường cho tất cả mọi người, nếu vẫn chưa chuẩn bị tốt khả năng Anh ngữ, những kiến thức, thông tin và định hướng rõ ràng cho việc du học thì Quý Phụ huynh và các em học sinh cũng nên xem xét việc nên dành thời gian chuẩn bị kỹ hơn hay chọn một môi trường học tập trong nước phù hợp với định hướng tương lai. Nếu không, tất cả sẽ chỉ là một sự lãng phí về thời gian và tiền bạc.

Tin Tức Du Học
About Phòng Du Học

PHÒNG DU HỌC - TRƯỜNG QUỐC TẾ TIS 305 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM (848) 38 442 345 (848) 38 452 678 tisosd@tis.edu.vn