Trường Quốc Tế TIS 15 năm khẳng định chất lượng đào tạo .
305 Nguyễn Trọng Tuyển 08 3 997 2610 tisosd@tis.edu.vn

Tin Tức

December 7, 2016

Du học Canada: Sai lầm mắc phải khi tự làm hồ sơ CES

Hiện nay, chương trình Canada Express Study (viết tắt CES) đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh. Đây có thể nói là cơ hội vàng cho những ai có ước mơ đi du học Canada mà tài chính không đủ mạnh. Ưu điểm của chương trình này là hồ sơ tài chính đơn giản hơn, thời gian xét visa nhanh hơn và ưu tiên trong quá trình xét thị thực đối với hồ sơ xin visa du học. Đối với chương trình này, các bạn sẽ phải nộp hồ sơ theo đúng checklist mà Lãnh sự quán quy định. Tuy nhiên, khi tiến hành làm hồ sơ thực tế thì không hề đơn giản vã nếu bạn không cẩn thận có thể mắc một số lỗi sai cơ bản dẫn đến kết quả trượt visa.

AMEC sẽ điểm qua một số lỗi cơ bản mà các bạn thường gặp phải khi tự làm hồ sơ theo chương trình CES.

  1. Chuẩn bị hồ sơ không tốt

Hồ sơ du học được xem là yếu tố mang tính quyết định rất lớn để Lãnh sự quán xem xét việc bạn có được cấp visa du học hay không. Nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho hồ sơ visa của bạn bị đánh trượt chính là thông tin không rõ ràng. Đối với hồ sơ visa Canada, bạn sẽ phải điền rất nhiều form vì thế thông tin bạn khai trong form phải đúng và khớp với nhau ví dụ như ngày tháng năm sinh, thông tin về thành viên trong gia đình, thông tin trường học tại Canada…

Thông thường hồ sơ của bạn phải dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh và phải được công chứng đầy đủ. Do vậy tốt nhất bạn không nên tự dịch hồ sơ của mình mà hãy tới các Cty du học để được hỗ trợ dịch vụ này.

Theo quy định của chương trình CES, bạn cần nộp hồ sơ visa 60 ngày trước ngày nhập học, do đó bạn không được nộp sớm quá hoặc nộp muộn quá vì nếu như vậy sẽ gây ảnh hưởng tới kết quả visa của bạn.

  1.  Giấy xác nhận đóng học phí

Đối với visa thông thường, các bạn chỉ cần đóng một khoản tiền đặt cọc cho bên trường và nhận được thư mời. Tuy nhiên, đối với chương trình CES, bạn bắt buộc phải đóng tiền học 1 năm học phí (tương đương với 2 kỳ). Vì thế, các bạn lưu ý khi viết mail gửi trường bạn phải ghi rõ rằng “bạn muốn tham gia chương trình CES”, như vậy trường mới gửi cho bạn Invoice theo đúng yêu cầu. Và sau khi bạn đóng tiền, trường sẽ gửi cho bạn một giấy xác nhận số tiền bạn đã đóng và đấy chính là bằng chứng đóng học phí cần phải có trong bộ hồ sơ visa CES.

  1.  Mua giấy chứng nhận đầu tư GIC

Đây cũng là một trong những bước quan trọng trong quá trình làm hồ sơ xin visa CES. Trước tiên bạn sẽ phải đăng nhập vào trang web của ngân hàng Scotia và tiến hành mở tài khoản online. Bạn cần phải rà soát lại thông tin cẩn thận trước khi nhấn nút gửi cho ngân hàng. Khi hồ sơ của bạn đã được gửi, ngân hàng sẽ gửi cho bạn một email thông báo số tài khoản và thông tin cần thiết để chuyển tiền. Tiền phải được chuyển từ chính ngân hàng mà bạn có tài khoản và số tiền cần chuyển phải đủ 10,200 CAD. Đối với thông tin liên quan đến chuyển tiền, bạn cần ghi đầy đủ chính xác tuyệt đối bởi nếu sai sẽ gây thiệt hại cho bạn rất lớn về sau trong việc mở tài khoản và rút tiền khi tới Canada học tập hoặc hoàn trả lại tiền nếu bị trượt visa.

  1.  Ngoại ngữ

Từ trước tới nay, khi xin visa theo diện thông thường bạn không nhất thiết phải có IELTS hay TOEFL. Tuy nhiên, theo chương trình CES bạn bắt buộc phải có IELTS tối thiểu 5.0 không có kỹ năng nào dưới 4.5. Vì vậy, nếu bạn nào có kế hoạch đi CES hay trau đồi khả năng ngoại ngữ của mình để đảm bảo theo yêu cầu.

  1.  Chuẩn bị Kế hoạch học tập


Kế hoạch học tập cũng là một trong những yếu tố then chốt để Lãnh sự quán cấp visa cho bạn. Bạn cần phải có một kế hoạch học tập tốt và logic. Bạn phải nêu rõ được lý do tại sao bạn lựa chọn ngành học đó? Lựa chọn trường đó để học tập? Dự định của bạn sau khi học xong là gì? Bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về khóa học, về trường, về khu vực mà bạn sinh sống khi học tập tại Canada. Hãy viết theo suy nghĩ thật của mình bằng nội dung chân thành nhất để gây ấn tượng với Lãnh sự.

 

Cẩm Nang Du Học
About Phòng Du Học

PHÒNG DU HỌC - TRƯỜNG QUỐC TẾ TIS 305 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM (848) 38 442 345 (848) 38 452 678 tisosd@tis.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *