Trường Quốc Tế TIS 15 năm khẳng định chất lượng đào tạo .
305 Nguyễn Trọng Tuyển 08 3 997 2610 tisosd@tis.edu.vn

Tin Tức

December 19, 2016

Tin di trú mới – Thu thập dữ liệu sinh trắc học

Kể từ ngày 17/07/2015, Bộ Di Trú & Bảo Vệ Biên Giới sẽ bắt đầu triển khai thu thập dữ liệu sinh trắc học đối với những người tại Việt Nam mong muốn xin visa tới Úc.

CÔNG NGHỆ SINH TRẮC HỌC LÀ GÌ?

Là công nghệ sử dụng những đặc điểm sinh học riêng của mỗi cá nhân như vân tay, mống mắt, khuôn mặt để nhận diện. Có thề nói đây là công cụ xác thực nhân than hữu hiệu nhất để nhận dạng.

Những năm gần đây, Bộ Di Trú nói riêng và Chính Phủ U1cno1i chung luôn tăng cường chống khủng bố và chông sự gian lận trong lĩnh vực di trú.

Kể từ đầu năm 2010, Chính Phủ Úc đã triển khai việc thu thập dữ liệu sinh trắc học với 25 quốc gia từ Châu Phi, Châu Á, Châu Âu, Trung Đông và Nam Mỹ. Thời gian sắp tới, việc này cũng sẽ áp dụng cho những đối tượng xin Visa từ Việt Nam (bao gồm các đương đơn sử dụng hộ chiếu khác nhưng xin visa từ Việt Nam).

Thủ tục cấp dữ liệu này sẽ rất nhanh bằng hình thức chụp hình mặt và quét vân tay (không sử dụng lăn vân tay trên mực) tại Phòng Tiếp Nhận Hồ Sơ VFS (Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh) khi nộp hồ sơ.

Những đơn xin visa được nộp qua hệ thống bưu điện sẽ nhận được thư mời tới VFS để cung cấp dữ liệu. Đương đơn nên chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh và cung cấp dữ liệu sinh trắc học khi nộp hồ sơ tại VFS.

LƯU Ý:

  • Khi nộp hồ sơ tới VFS, đương đơn phải đặt cuộc hẹn
  • Các đối tượng ngoại lệ:
    • Đương đơn dưới 15 tuổi: không khả năng tiếp thu hoặc có khó khăn di chuyển để cung cấp vân tay thì chỉ cần cung cấp hình chụp mặt.
    • Đương đơn dưới 18 tuổi: sẽ phải cần sự đồng ý của cha/mẹ hoặc giám hộ khi cung cấp dữ liệu.
  • Những đương đơn mang quốc tịch Úc, thường trú Úc, xin quốc tịch Úc, quốc tịch New Zealand , chủ thẻ APEC không cần phải cung cấp dữ liệu. Ngoài ra, các nguyên thủ quốc gia và gia đình mặc dù đi công tác hay mục đích cá nhân, nhân viên ngoại giao và gia đình, quan chức đại diện quốc gia và những người có visa với mục đích đặc biệt.

Theo Tổng Lãnh Sự Quán Úc

 

Du Học Úc, Thông Tin
About Phòng Du Học

PHÒNG DU HỌC - TRƯỜNG QUỐC TẾ TIS 305 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM (848) 38 442 345 (848) 38 452 678 tisosd@tis.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *